Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

8 thói quen tốt để được hệ xương khớp khỏe mạnh

Cho đến bây giờ các căn bệnh như đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…ngày càng gia tăng. Tỷ lệ người trẻ mắc các bệnh xương khớp ngày càng nhiều. Một vài thói quen tốt để có hệ xương khớp khỏe mạnh sau đây mà chắc chắn bạn nên tham khảo và áp dụng.

Để giảm thiểu trạng thái đau nhức xương khớp mà chúng ta phải chịu đựng hàng ngày, cách hiệu quả nhất là xác định nguyên nhân phát sinh bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chỉ cần một vài thay đổi trong thói quen hàng ngày cũng có thể mang lại cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh. Hãy tham khảo ngay sau đây. 8 thói quen tốt để được hệ xương khớp khỏe mạnh. Chúng ta nên khai thác thêm nguồn thông tin đến sụn vi cá mập squalene để có thêm vô số thông tin chính xác

1.Tư thế ngủ

Đối với những người bị đau nhức vùng lưng do thoái hóa cột sống thắt lưng, khi ngủ mọi người có thể để một chiếc gối mỏng dưới phần đầu gối nhằm đẩy cao phần chân lên từ đó làm giảm áp lực lên phần cột sống thắt lưng khi chúng mình ngủ. Từ đó sẽ giúp giảm thiểu cơn đau nhức khó chịu khi mọi người ngủ dậy vào sáng hôm sau. Chú ý không nên áp dụng gối ngủ quá cao, bởi có thể sẽ gây ảnh hưởng đến phần xương đốt sống cổ.

2.Tập thể dục

Những lợi ích sức khỏe khi chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao có lẽ ai cũng biết. Hãy duy trì thói quen này vào mỗi buổi sáng hoặc chiều, mỗi ngày chúng mình chỉ cần dành ra 30-45 phút để vận động cơ thể từ đó sức khỏe sẽ được cải thiện, cơ thể dẻo dai mạnh khỏe, các cơn đau nhức xương khớp cũng sẽ tự động biến mất. 8 thói quen tốt để được hệ xương khớp mạnh khỏe. Các bạn thường khởi xướng tìm hiểu thêm nội dung hữu ích đến viên sụn cá mập của úc để có thêm đa dạng thông tin chính xác

3.Vitamin D và canxi

Calcium và vitamin D chính là những dưỡng chất thiết yếu, không thể thiếu để hình thành nên một hệ xương khớp mạnh khỏe. Thiếu hụt canxi chính là lý do gây ra loãng xương, giòn xương. Hãy làm tăng bồi bổ nguồn dưỡng chất rất quan trọng này thông qua các món ăn ăn uống hàng ngày. Calcium có nhiều trong sữa, rau xanh, cá, tôm..vitamin D có trong lòng đỏ trứng, gan bò, pho mát hoặc tắm nắng vào buổi sáng sớm cũng là cách hấp thụ vitamin D tốt nhất mà chúng ta cần biết.

4.Giày

Đi một đôi giày thoải mái, giày bệt là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống.

5.Thẳng lưng

Khi đi đứng hay ngồi, chúng ta nên chú ý đến tư thế của mình, nên giữ thẳng lưng, tránh tình trạng gù lưng bởi tư thế sai sẽ dẫn đến các bệnh về xương khớp mà nhiều khi chúng ta không quan tâm. Tình trạng khi đi gù lưng cũng là nguyên nhân khiến dáng đi của chúng mình trông xấu hơn, ảnh hưởng trầm trọng đến toàn bộ hệ xương khớp. 8 thói quen tốt để có hệ xương khớp mạnh khỏe. Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về thuốc sụn cá mập của nhật để mở rộng thêm vô số thông tin đa chiều

6.Không nên ngồi quá lâu

Giới nhân viên văn phòng là những người phải ngồi làm việc trước màn hình máy tính từ 8-10 tiếng mỗi ngày. Ngồi lâu, lười vận động chính là lý do phát sinh các bệnh xương khớp. Bạn nên thay đổi tư thế ngồi làm việc, sau khoảng 1 tiếng ngồi nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ nhàng nhằm tránh tạo ra tình trạng co cứng cơ, đau xương khớp.

Đặc biệt mọi người cũng nên nhớ không gục đầu lên bàn làm việc. Do công việc, áp lực căng thẳng hoặc vào giờ nghỉ trưa mọi người có thói quen gục đầu trên bàn làm việc và đây chính là lý do phát sinh bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà đôi khi bạn không ngờ tới.

7.Không hút thuốc lá

Chúng ta đều biết hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người vẫn không thể bỏ được thói quen này. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người hút thuốc lá có nguy cơ phải chịu đựng các cơn đau nhức xương khớp cao hơn là những người không hút thuốc. Hút thuốc lá làm giảm lượng oxy trong máu, gây ảnh hưởng đến nguồn dinh dưỡng vận chuyển đến cơ bắp, dây chằng, đĩa đệm…từ đó khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng hơn.

8.Nâng hàng hóa

Người làm việc nặng nhọc, liên tục phải khuân vác hàng hóa có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa cột sống cao hơn những người khác. Do đặc thù công việc bắt buộc phải làm, mọi người có thể tham khảo những tư thế nâng , bê hàng hóa sao cho đúng cách để giảm thiểu số 1 tình trạng áp lực nặng của hàng hóa chèn ép vào vùng lưng.