Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Gout: Có thể chữa hết bằng phương thuốc đơn giản đến không ngờ

Bệnh gút là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên chúng mình không chỉ riêng cho người giàu.
Bệnh Gút - Gout - Thống Phong là một bệnh lý được biết đến lâu đời nhất của con người - đã hơn 2000 năm. Bênh gout thường do các cơn tái phát của viêm khớp cấp tính, biểu hiện thông thường nhất là sưng tấy, đỏ ngón chân cái (50% trường hợp). Bệnh gout nguyên nhân chủ yếu là do sự tích tụ axit uric ở các khớp, gân, cơ và xung quanh các mô.
Nam giới thường mắc bệnh gút nhiều hơn phụ nữ (tới 95% nam giới có thể trạng to béo trong khung tuổi 35-45).Bệnh gút đang trở thành rất thường được dùng tuy nhiên lý do bệnh gút là từ đâu thì ít ai quan tâm. Bệnh nhân mắc bệnh bệnh viêm khớp phản ứng có thể tham khảo phương thuốc “Cốt Vương Thần Hiệu Thang” của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Đó cũng là nguyên nhân mà hàng nghìn bệnh nhân đã tìm đến với Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam và bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Bệnh gout ở nữ thường xảy ra sau mãn kinh. Đây là một bệnh điều trị được và có nhiều cách để phòng ngừa tái phát.
Gút trong lịch sử được xem làbệnh của vua chúa hay bệnh của người giàu vì thường xuất hiện trên những người ăn uống thừa chất. Cho đến bây giờ người ta biết rõ rằng bệnh gout là một rối loạn phức tạp ảnh hưởng lên chúng ta không chỉ riêng cho người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gout. Nhưng theo thời gian thì sự tấn công của bệnh nguyên nhân và triệu chứng của bệnh gút càng ngày càng mãnh liệt, thời gian cơn đau cấp kéo dài hơn và xảy ra thường xuyên hơn, ảnh hưởng nhiều khớp xương hơn. Đây là loại nước ép có chức năng tuyệt vời trong việc ngăn chặn phản ứng của chất purin.
Phương thuốc chữa trị bệnh gout rất đơn giản và rẻ tiền:
Cải bẹ xanh (lá cải hơi có vị đắng, người ta hay gọi là cải đắng) dùng để nấu nước uống hàng ngày. Nước uống này có tác dụng đào thải chất axit uric. Uống hàng ngày, thay nước lọc, dù thấy bệnh đã khả quan vẫn tiếp tục uống để axit uric không còn cơ hội tái tạo và tích tụ trong cơ thể nữa.
Những món ăn người mắc bệnh gút phải kiêng:

Những thực phẩm động vật và đồ biển giàu purin, chất purin sản sinh ra các tinh thể axit uric ứ lại trong các mô mềm và khớp. Mức acid uric trong máu có thể thấp và giảm nguy cơ bệnh chế độ ăn phòng bệnh gout. Nói chung, nguyên nhân gây béo phì là do bồi bổ năng lượng nhiều hơn so với nhu cầu của cơ thể. Không ít địa phương ở Tây Nguyên tạo ra những thương lái chuyên mua đi bán lại cây trị bách bệnh với mức giá trên trời.
Do vậy, nếu mọi người không bị bệnh gút thì mọi người cũng không nên ăn quá nhiều đồ biển. Nếu mọi người là người "nghiền" đồ biển thì mọi người có thể ăn sò và cá hồi nhưng chúng mình không nên ăn liên tục.
Cá trích
Người bị bệnh gout có thể thỉnh thoảng ăn một số hải sản nhất định, nhưng người bệnh gout tuyệt đối không nên thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày.Một số hoạt chất collagen, acid hyaluronic, fibronectin – rất tốt cho quá trình mọc lại của tóc. Bệnh nguyên nhân gây ra bệnh gút kết hợp với cao huyết áp có thể dẫn đến tiểu đường, bệnh tim và suy thận, một phần là do các tinh thể lắng đọng trong thận. Mỡ bao bọc lấy tim làm giảm sự co bóp, đồng thời cũng làm hẹp vành mạch, ngăn cản máu đến nuôi tim, gây nhồi máu cơ tim.
Tuy nhiên tôm, tôm hùm hay cua lại được coi lànhững món ăn an toàn cho bệnh nhân gout.
Bia, rượu
Uống bia tăng cường gấp đôi nguy cơ đối với những dễ mắc bệnh gút. Theo các chuyên gia, uống bia không chỉ tăng cường mức độ axit uric mà còn ngăn cản cơ thể loại bỏ chất này ra khỏi cơ thể của chúng mình.
Rượu cũng không tốt cho tất cả chúng ta và đặc biệt đối với những người mắc bệnh gout.Ở khớp, bệnh gout (bệnh đông y chữa bệnh gout) phát sinh chứng sưng khớp cấp và mạn tính. Cơn gout cấp có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp và kéo dài. Khó chịu sẽ giảm dần dần sau 1 – 2 tuần, các khớp có vẻ không có gì bất thường. Chính vì thế, các bác sĩ khuyên rằng, trong bữa tiệc mọi người nên kiêng rượu hoàn toàn.
Thịt đỏ
Thịt đỏ không tốt cho người mắc bệnh gút.
Hàm lượng purin trong các loại thịt là khác nhau. Thịt trắng nói chung là tốt hơn so với thịt đỏ. Bạn không phải kiêng thịt đỏ 100%, nhưng tuy nhiên bác sĩ khuyên chúng ta không nên ăn nhiều thịt đỏ.
Nước uống có đường
Những người có nguy cơ mắc bệnh gút nên tránh các loại nước uống có chứa hàm lượng đường fructose cao, chẳng hạn như nước soda, nước hoa quả.Nếu hút mỗi ngày 20 điếu thuốc lá thì nguy cơ hói đầu cao gấp 2-3 lần so với người không hút thuốc. Một số loại sản phẩm. Bệnh bệnh gút nên kiêng ăn gì là một trong những bệnh thấp khớp gây đau đớn nhất, do ứ đọng những tinh thểuric acid nhọn như kim ở cơ quan liên kết, ở ổ khớp hay cả hai. Nồng độ uric acid tăng tất yếu sẽ hình thành các tinh thể và làm cho bệnh gút gây ra. Những loại nước uống này không chỉ khiến mọi người dễ dàng tăng cân mà còn kích hoạt cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn.
Nội tạng động vật
Theo các người hiểu biết khuyên, những người bệnh gout không nên tránh ăn nhiều loại thịt nội tạng, như gan, thận, lá lách..