Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2018

3 công thức dưỡng da mịn màng từ ...bã đậu nành

Trong bã đậu nành còn chứa nhiều chất xơ (fiber), chất đạm (protein) cùng các khoáng chất như calcium, potassium, vv.. vv…. Bã đậu nành có thể dùng như một loại facial giúp da đẹp hơn.

Sữa đậu nành là một thức uống quen thuộc và bổ dưỡng. Nhiều người vẫn thường thích tự làm sữa đậu nành tại nhà để sữa thơm ngon và bảo đảm hơn. Sau khi chế biến sữa đậu nành, phần bã đậu còn lại cũng có thể sử dụng cho các bữa ăn, đặc biệt có có thể dùng làm đẹp rất đạt kết quả.

Dưới đây là 3 công thức chăm sóc da đặc biệt từ bã đậu nành mà mọi người không nên bỏ qua.

Mặt nạ cho da nhờn

Đối với da nhờn, mọi người có thể trộn bã đậu nành với một chút sữa chua thành hỗn hợp mặt nạ sền sệt. Sử dụng hỗn hợp này để đắp lên mặt trong 15 phút và rửa sạch với nước lạnh. Mặt nạ bã đậu nành và sữa chua giúp da trắng sáng và ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Tham khảo thuốc mọc lông mi tốt nhất

Tuy nhiền nên lưu ý là chỉ đắp vô số mặt nạ như trên khi da sạch không bị trầy sướt hay bị mụn. Nếu bị mụn, cần giữ da sạch thoáng, càng tránh dùng mỹ phẩm hay các loại mặt nạ càng tốt.

Mặt nạ bã đậu nành – mật ong

Trộn bã đậu nành với một ít mật ong thành hỗn hợp sền sệt, đắp lên mặt trong 15 phút. Sau đó rửa sạch mặt với nước lạnh. Mặt nạ này sẽ giúp da trắng và mịn hơn.

Tấy tế bào chết

Rửa sạch mặt. Dùng phần bã đậu nành còn hơi ấm xoa đều lên da rồi massage nhẹ nhàng và giữ trong 10 phút. Bã đậu nành sẽ giúp loại bỏ lớp da chết và bụi bẩn hiệu nghiệm mà không làm tổn thương da, Đồng thời dưỡng ẩm cho da đạt kết quả.