Dầu bôi trơn tình dục: Cách chọn sản phẩm an toàn

Bôi trơn âm đạo thường xảy ra tự nhiên trong khi kích thích tình dục và kích thích. Phụ nữ thay đổi lượng bôi trơn mà họ sản xuất và lượng bôi trơn mong muốn cho hoạt động tình dục vui vẻ - biến thể này hoàn toàn bình thường.

Giảm bôi trơn là rất phổ biến và có thể là kết quả của sự thay đổi hoóc môn trong cơ thể của người phụ nữ - ví dụ như trong thời kỳ cho con bú sữa mẹ hoặc trong kỳ mãn kinh và sau khi mãn kinh - hoặc do các thuốc như thuốc kháng histamine, các dạng kiểm soát sinh đẻ, hóa trị, và thuốc cho ADHD và trầm cảm . Ngoài ra, bạn có thể đã giảm bôi trơn nếu bạn bị mất nước, hoặc nếu bạn không kích thích đầy đủ.

Chất bôi trơn có thể được mua trực tuyến hoặc tại các nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng đồ chơi tình dục. Cho dù bạn đang quan hệ tình dục bằng âm đạo với bạn tình hay thủ dâm một mình, bạn có thể muốn thêm chất bôi trơn để:

Giảm ma sát gây đau đớn trong âm đạo và / hoặc hậu môn
Tăng cường kích thích tình dục bằng cách kích thích sự lưu thông máu vào âm hộ, điều này khuyến khích cơ thể tạo ra một số chất bôi trơn riêng
Bôi trơn mụ; Điều này có thể tạo ra nhiều niềm vui tình dục và một con đường dễ dàng hơn để cực khoái
Thay đổi vị giác khi quan hệ tình dục bằng miệng
Giữ cho da âm đạo mềm và giúp duy trì tính đàn hồi của thành âm đạo

Nếu bạn bị đau mãn tính, một chất bôi trơn có chứa lidocaine hoặc các chất kích thích benzocaine có thể làm giảm đau âm đạo, miệng hoặc hậu môn - có thể được kê toa hoặc khuyên dùng cho bạn.

Hình ảnh của chất bôi trơn và bao cao su
Ảnh: Sydney Daoust (cc)
Khi lựa chọn chất bôi trơn, hãy cân nhắc hai điều: sự thoải mái và sự an toàn của bạn.

Comfort nói đến niềm vui của bạn; Lượng và sức mạnh của chất bôi trơn có thể tạo sự khác biệt trong hoạt động tình dục tốt như thế nào, và liệu chất bôi trơn làm kích thích bộ phận sinh dục của bạn.

An toàn đề cập đến sức khoẻ của bạn; Chất bôi trơn trên dầu không thể được sử dụng với bao cao su latex, vì chúng có thể phá hủy cao su và gây ra tình trạng bao cao su.

Nước suối
- Chất bôi trơn bằng nước với Glycerin
Các chất bôi trơn được bán phổ biến nhất là nước có chứa glycerin tổng hợp, tạo ra vị ngọt nhẹ. Hầu hết các chất bôi trơn có hương vị và chất bôi trơn làm ấm có chứa glycerin. Khi các chất bôi trơn dựa trên nước bắt đầu khô, tốt nhất là thêm nước hoặc nước bọt hơn là chỉ cần thêm nhiều chất bôi trơn, vì nước làm cho nó trơn trượt trở lại.

Ví dụ: Astroglide, K-Y lỏng / Jelly, Embrace, FriXion, ướt, Good Head, Khải huyền, Hương vị ướt, ID, Replens, và Liquibeads (thuốc ngủ cho các bức tường âm đạo khô).

Ưu điểm: Dễ dàng tìm kiếm, chi phí thấp, an toàn khi sử dụng với bao cao su latex, không làm vết bẩn vải.

Nhược điểm: Làm khô nhanh, thường dính hoặc dính, glycerin tổng hợp có thể gây nhiễm nấm men ở những phụ nữ dễ bị dị ứng, các sản phẩm chứa paraben hoặc propylen glycol có thể gây kích ứng da nhạy cảm.

- Chất bôi trơn bằng nước, không có Glycerin
Nếu bạn bị nhiễm nấm men tái phát, đây là những chất bôi trơn để sử dụng. Chúng có thể chứa glycerin có nguồn gốc thực vật, không gây nhiễm nấm men như các chất bôi trơn được liệt kê ở trên.

Ví dụ: Maximus, Ultra Glide, Tơ lỏng, Nhám trơn, O'My, Sensua Organics, Probe, Carrageenan, Glycerin và Astroglide không chứa paraben.

Ưu điểm: Chậm hơn chất bôi trơn có glyxerin, có thể làm giảm kích ứng bộ phận sinh dục, an toàn với bao cao su latex, không vết bẩn vải, thường dày hơn và cung cấp đệm, một số được khuyên dùng cho chơi hậu môn (Maximus).

Nhược điểm: Có thể có vị đắng do sự mất cân đối của glycerin, thường chỉ có ở các cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng dành cho người lớn, những chất chứa paraben hoặc propylen glycol có thể gây kích ứng da.

Chất trơ silicone
Đây là những gì lâu dài nhất và đặc biệt được khuyến cáo cho những phụ nữ bị khô âm đạo hoặc đau cổ. Chất bôi trơn silicone khác với silicone được sử dụng trong các mô cấy ngực và không được coi là nguy hiểm; Nó không thể xuyên qua lỗ chân lông của da. Hầu hết các chất bôi trơn silicone đều không gây dị ứng.

Ví dụ: Eros, Bạch kim ướt, ID Millennium, Màu hồng, Dầu Gun, Vật liệu trơn trượt. Ưu điểm: An toàn với bao cao su latex, ở dưới nước, không mùi và không vị, ba lần cuối cùng với chất bôi trơn dựa trên nước.

Nhược điểm: đắt tiền, không thể được sử dụng với đồ chơi sex silicone hoặc CyberSkin, khó tìm (cửa hàng trực tuyến hoặc dành cho người lớn), phải được rửa sạch bằng xà phòng và nước nếu quá nhiều được sử dụng.

Chất bôi trơn có dầu
Các chất bôi trơn sau dầu có thể phá hủy bao cao su latex. Chúng được an toàn để sử dụng với bao cao su làm từ nitrile, polyisoprene hoặc polyurethane.

- Dầu bôi trơn tự nhiên
Những chất bôi trơn này thường có thể được tìm thấy trong nhà bếp của bạn. Nguyên tắc chung là nếu bạn an toàn cho ăn, thì an toàn khi đặt âm hộ của bạn và bên trong âm đạo của bạn. Cơ thể có thể làm sạch các loại dầu tự nhiên dễ dàng hơn dầu nhờn. Một số loại dầu, như hạt nho và mơ, có xu hướng mỏng và do đó tốt hơn cho giao hợp qua đường âm đạo hơn so với một số khác.

Ví dụ: Rau, ngô, bơ, đậu phộng và dầu ô liu; bơ; Crisco.

Ưu điểm: Thích hợp cho việc mát-xa bộ phận sinh dục, an toàn cho âm đạo, an toàn trong ăn, phù hợp với mọi hình thức chơi đùa tình dục, chi phí thấp, dễ tiếp cận.

Nhược điểm: Loại bỏ bao cao su latex, vết bẩn vải.

- Dầu bôi trơn tổng hợp dầu
Phải mất nhiều thời gian hơn để thoát khỏi cơ thể của bạn chứ không phải dầu tự nhiên.

Ví dụ: Dầu khoáng, Vaseline, kem dưỡng da, kem như Stroke 29 hoặc Jack Jelly.

Ưu điểm: Tốt cho thủ dâm ngoài, chi phí thấp, dễ tiếp cận.

Nhược điểm: Kích thích âm hộ, tiêu hủy bao cao su latex, vết bẩn vải.