Thuốc điều trị bệnh gút hiệu quả nhất

Bệnh gout, một dạng viêm khớp, thường ảnh hưởng đến ngón chân cái, mắt cá chân và bàn chân trong các cơn đau đột ngột, dữ dội. Các vụ tấn công thường xảy ra ở nam giới và có thể bắt đầu vào giữa đêm. Sự tích tụ axit uric trong cơ thể có thể gây ra chất để kết tinh trong các khớp sau đó gây ra các cuộc tấn công. Những cuộc tấn công này thường kéo dài --- ở mức độ đau đớn --- 12 đến 24 giờ, nhưng sự đau đớn và dịu dàng có thể nán lại trong nhiều ngày và hàng tuần. Các bác sĩ thường điều trị bệnh gout theo hai cách: với các thuốc phòng ngừa và thuốc trị gout để giúp đỡ trong các cuộc tấn công.

Allopurinol

Trong số các thuốc phòng ngừa được dùng để chống lại bệnh gout, allopurinol làm giảm lượng acid uric trong cơ thể khi dùng thường xuyên. Với lượng axit uric trong cơ thể người thấp, sự kết tinh xảy ra ít gặp hơn và ít nghiêm trọng hơn. Một số người có thể tránh được các cơn tấn công bằng gút bằng cách dùng allopurinol thường xuyên. Drugs.com báo cáo rằng chỉ có những phản ứng phụ không bình thường như buồn nôn và tiêu chảy xảy ra khi sử dụng thuốc này. Chúng thường kết thúc khi cơ thể trở nên quen với thuốc.

Febuxostat

Febuxostat, được phân loại như một chất ức chế xanthine oxidase, các trạng thái Drugs.com, cũng hoạt động như một loại thuốc phòng ngừa bệnh gout. Nó hoạt động giống như allopurinol bằng cách làm giảm lượng acid uric trong máu. MayoClinic.com báo cáo rằng thuốc này, cũng như allopurinol, có thể kích hoạt một cuộc tấn công gout mới nếu người đó lấy nó trước khi một cuộc tấn công bệnh gout trước đó đã hoàn toàn kết thúc. Các tác dụng phụ không thường xuyên bao gồm buồn nôn và đau ở khớp.

Probenecid

Probenecid cũng hoạt động như một chất dự phòng bằng cách làm giảm acid uric xảy ra với lượng quá nhiều trong máu. Mặc dù không có phương pháp chữa bệnh nào đối với bệnh gout, và những người mắc bệnh này thường xuyên phải chịu đựng nó, việc sử dụng probenecid có thể giúp ngăn ngừa các cuộc tấn công. Thuốc này, Drugs.com khẳng định, có thể gây ra các phản ứng phụ không bình thường như chóng mặt, mất tóc và thèm ăn, đỏ bừng, buồn nôn, và nôn.

Colchicine

Colchicine hoạt động như một loại thuốc để ngăn ngừa các cơn gout và để kết thúc chúng trong một cuộc tấn công. Khi người bệnh gout mất colchicine trong liều lượng thường xuyên, nó có thể giúp ngăn ngừa các cuộc tấn công. Khi một cuộc tấn công gout xảy ra, người đó có thể mất nhiều hơn đáng kể của thuốc để giúp nó kết thúc. Thuốc này, MayoClinic.com báo cáo, có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng nghiêm trọng, chủ yếu là đau ở dạ dày, nôn, buồn nôn và tiêu chảy. Một bác sĩ cần biết về những phản ứng phụ này để có thể cung cấp trợ giúp y tế.

NSAIDs

Thuốc chống viêm không steroid làm việc để giúp điều trị các triệu chứng của bệnh gout cũng như các dạng viêm khớp khác. Các thuốc chữa bệnh gút NSAID không bán theo toa như naproxen sodium và thuốc theo toa như indomethacin có thể làm giảm đau và sưng tấy cơn gút. Trong khi không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra với indomethacin, có thể xảy ra phản ứng phụ không bình thường của đau đầu.